Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

Trỏ tên miền về Blogger và cách tạo Blog cá nhân

Trỏ tên miền về Blogger và cách tạo Blog cá nhân

Đầu tiên, mình xin gửi lời chào đến các bạn. Hiện nay, có rất nhiều người đang thực hiện công việc kiếm tiền online hàng ngày qua các trang web, các trang blog. Vậy, một người không biết gì về blog hay trang web thì làm như nào để kiếm tiền? ...
Không lan man nữa,.. Phúc sẽ hướng dẫn các bạn cách sở hữu một blog cá nhân với tên miền của riêng mình.
Bắt đầu nào...

Đầu tiên, các bạn hãy tạo một blog cá nhân, để có một blog cá nhân các bạn phải sở hữu một tài khoản Gmail của Google.
Link truy cập: Google
Tiếp theo, sau khi có một tài khoản Gmail rồi, các bạn hãy đăng kí một blog cho riêng mình, để tạo Blog các bạn truy cập: Blogger

1. Tạo Blog mới

Rồi oke, sau khi các bạn đăng nhập vào, các bạn click vào phần " Blog mới" để đăng kí một blog cho riêng mình nhé ;)

2. Đặt tên cho blog

Tiếp theo, các bạn điền "Tiêu đề" mô tả ngắn về blog của các bạn, phần ở dưới "Địa chỉ" là tên miền của các bạn với sự gợi ý của Blogger.com . Các bạn hãy tạo một tên đẹp và ưu tiên sát nghĩa với đam mê, mục đích của mình nhé.


Okee, vậy là xong quá trình đang kí một blog cho riêng mình rồi nhé. Còn rất nhiều tùy chọn cơ bản nữa mình sẽ giới thiệu tới các bạn sau, hiện tại là như này trước đã.. Tiếp theo quan trọng hơn cả là các bạn sẽ sở hữu một tên miền cá nhân hoặc tên miền của một shop nhỏ của bạn.
Để đăng kí tên miền, các bạn hãy search google " đăng ký tên miền " để sở hữu một tên miền nhé nhé và tất nhiên là các bạn phải mất phí mua rồi, hoặc liên hệ trực tiếp với mình Lâm Phúc, mình sẽ mua hộ các bạn, vui tính thì mình cài đặt luôn hộ các bạn nhé ;)).. nhưng đừng vội.. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách trỏ tên miền để thấy rằng, các bạn cũng có thể làm được, ĐỪNG LƯỜI :))

3.Cài đặt trỏ tên miền về blog

Rồi oke. bắt tay vào công việc trỏ tên miền nào, sau khi các bạn có một blog. Các bạn hãy làm theo:
Cài đặt >>> Cơ bản >>> + Thiết lập URL của bên thứ 3 cho blog của bạn (Vì ở đây mình đã click vào rồi nên sẽ hiện ra giao diện như sau)


Các bạn sẽ thêm tên miền của các bạn vào nhé, sau đó ấn vào lưu.. và tất nhiên là quá trình này sẽ chưa thành công cho đến khi các bạn xác thực sở hữu tên miền.

Oke, công việc bây giờ là bạn hãy lưu lại 2 thông số trên để gán vào phần cài đặt DNS tại nơi bạn đăng ký nhé.
Mình lấy một ví dụ nhỏ ở đây là mình mua tên miền ở một công ty tại Việt Nam. Mình sẽ cấu hình như sau

4. Chuyển từ có www về không có www trong tên miền blog

Okiee... Vậy là quá trình trỏ tên miền đã xong.. Việc cuối cùng là các bạn cấu hình chuyển hướng.

XONG! Vậy là quá trình xây dựng để sở hữu một blog hay một website cơ bản đã hoàn thành, trong những bài viết tiếp theo. Phúc sẽ hướng dẫn các bạn các thủ thuật nhỏ về Blogger nhé.
Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ Lâm Phúc MMO